Tư Vấn

CHẾ BIẾN MĂNG TÂY  SẠCH 


Măng Tây Sạch

Măng Tây là một loài rau quý, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng vì thế nếu không biết cách sử dụng, món ăn của chúng ta sẽ mất rất nhiều dưỡng chất. Vì thế việc sơ chế Măng Tây là một khâu rất quan trọng không thể bỏ qua. Sơ chế Măng Tây gổm có các bước như sau:

_Bảo quản Măng Tây: Măng Tây tươi ví như một loài hoa nên cần được lưu trữ trong điều kiện mát mẻ và ẩm ướt. Có hai cách để bảo quản Măng Tây :


+ Gói Măng Tây với một cái khăn ướt ( tốt hơn nếu dùng với nước trà ) thật sạch và quấn trong một bao nhựa, sau đó cất vào ngăn làm mát tủ lạnh để bảo quản măng tây được tươi. 



+ Dựng đứng Măng Tây tươi với 1 cái thùng, phía dưới có khoảng 1cm nước lạnh, sau đó bao bọc lại và cất chúng trong tủ lạnh


_Sơ chế Măng Tây
o Loại bỏ đoạn Măng Tây từ phía dưới gốc lên 3cm để giữ lại phần non chế biến bằng cách uốn cong Măng Tây hoặc dùng dao để loại bò đi phần gốc.( Phần gốc bạn có thể giữ lại nấu nước sâm để uống, có tác dụng mát gan, giải độc)

Rửa măng tây thật sạch với nước lạnh
Dùng dao bào để gọt bỏ vỏ Măng Tây , chừa lại phần ngọn không bào.Nên chọc thủng bọc nhựa một vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể thoát ra.

Sau đó bạn đưa vào lò vi sóng ( microwave ) và nấu trong vòng 2 phút 30 giây. Nếu bạn thích ăn mềm hơn thì có thể để thêm 30 giây.



Để giữ độ giòn và xanh của Măng Tây , sau khi lấy Măng Tây từ lò vi sóng, tốt nhất chúng ta nên bỏ qua Măng Tây vào ngay một khay nước đá lạnh và vớt ra để ráo


SALAD MĂNG TÂY ĐẬU HŨ

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g Măng Tây
1 miếng đậu phụ non, 1/4 củ hành tây

1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/3 bát giấm

2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi xay

1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ô-liu

1/2 thìa súp dầu đậu nành, một nhúm ngò tây.

Cách thức chế biến:

_ Măng Tây  tước bỏ phần xơ bên ngoài thân măng, cắt bỏ bớt phần gốc già. Chần sơ Măng Tây qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh.

_ Đun nóng dầu đậu nành trong chảo, cho tỏi xay vào phi vàng, thêm Măng Tây và xốc đều.

_ Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Ngò tây thái nhuyễn. Hòa tan đường, muối và giấm trong một cái bát. Thêm hành tây, ớt chuông đỏ, ngò tây và dầu ô-liu vào trộn đều thành hỗn hợp dầu giấm. Đậu phụ non rửa qua nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi thái khối vuông nhỏ vừa ăn.

_ Xếp Măng Tây ra đĩa. Xếp đậu phụ non một bên.

Thưởng thức: Trước khi ăn, rưới nước sốt dầu giấm vào, trộn đều.



2/ MĂNG TÂY XÀO TỎI



Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr Măng Tây
- 1 miếng gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm

-  4 muỗng canh cà phê xì dầu

 - 2 muỗng canh nước luộc gà 

1/4

muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh

dầu salad, 2 muỗng canh dầu mè, muối


Cách thức chế biến:

_ Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi
_ Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.
_ Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.
_ Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp.
_ Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT BỮA CƠM GIA ĐÌNH
THẬT NGON MIỆNG VỚI MĂNG TÂY SẠCH CỦA
CHÚNG TÔI!

HOTLINE: 0906.297.256 / 0979.396.725 ( Mr. Tam )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét